കാവിയാർ ഭക്ഷണവും, കൃഷിയും

ആത്യന്തിക ലക്ഷ്വറി ഘടകമാണ് കാവിയാർ. ഗിന്നസ് ബുക്ക് ഓഫ് വേൾഡ് റെക്കോർഡ്സ് പ്രകാരം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ചെലവേറിയ കാവിയാർ എന്ന വിശേഷണം അൽമനോ കാവിയാർ ആണ്.   (പ്രായം 60 നും 100 നും ഇടയിൽ) അൽബിനോ ബെലുഗ സ്ഫർജനുമാണ്. ഈ അദ്വിതീയ സുവർണ്ണ വെളുത്ത കാവിയാർ കിലോഗ്രാമിന് ഏകദേശം 34,500 യുഎസ് ഡോളറിനാണ് വിറ്റത്.

കാസ്പിയൻ കടലിൽ റഷ്യക്കാരും പേർഷ്യൻ മത്സ്യത്തൊഴിലാളികളുമാണ് കാവിയാർ വിളഞ്ഞത്. ഓസ്റ്റെറ, സേരുഗു, ബെല്ലു എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ തരം ഉപ്പുരസമുള്ള മത്സ്യം മുട്ടകളെ പരാമർശിക്കുന്നു.

പല തരത്തിലുള്ള കാവിയാർ ഉണ്ട്, പക്ഷെ , കാസിയൻ കടലിൽ കണ്ടെത്തിയ വംശനാശം സംഭവിച്ച ബേലൂഗ സ്ഫോർജന്റെ   30 ഗ്രാമിന് 9,500 രൂപ, ഒരു സ്പൂൺഫുൾ കഴിക്കുന്നതിനു മുൻപ് ഇത് ഒന്ന് ചിന്തിക്കുന്നത് നല്ലത്‌.

ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വിലക്കുറവുള്ള സ്ഫുജൻ കാവിയാർ പോലും ചെലവേറിയതാണ്. 30 ഗ്രാമിന് കുറഞ്ഞത് 50 ഡോളർ മുതൽ 75 ഡോളർ വരെയായിരിക്കും,  കാവിയാർക്ക്  8 മുതൽ 10 വരെ (1/2 ടീസ്പൂൺ) സേവിംഗുകൾ ലഭിക്കും. ജാർ അല്ലെങ്കിൽ ടിന്നിന്  കാവിയാർ കഴിക്കുന്നത് ഒരു വ്യക്തിക്ക് 1/2 മുതൽ 1 ഔൺ കാവിയാർ വരെ ലഭിക്കുന്നു.

മത്സ്യ മുട്ടകൾ,  പോലെ കാവിയാർ ആസ്വദിക്കാം.  കാവിയാർ രുചി അമിതമായി ഉപ്പിട്ടതോ  ആണെങ്കിൽ, അത് കുറഞ്ഞ ഗുണനിലവാരമുള്ള അല്ലെങ്കിൽ പഴകിയ ഉൽപന്നമായിരിക്കാം.  സമുദ്രജലത്തെ പോലെ അന്ന്‌ അവ. പ്രത്യേകിച്ച് തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയാത്ത സുഗന്ധത്തേക്കാൾ കടലിനെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നതുപോലെ, അതിനൊരു അദ്ഭുതകരമായ രുചി ഉണ്ട്.

മുട്ടയുടെ വർണ്ണവും വലുപ്പവും കൊണ്ട് ഗുണനിലവാരത്തെ വിലയിരുത്താം. വലിയ മുതിർന്ന മുട്ടകൾ ഉറച്ച ഒരു ശക്തമായ ഫ്ലേവർ, ഒപ്പം ഒരു വർണാഭമായ നിറമുണ്ട്. കാവിയറിൽ നിങ്ങൾ കടിക്കുകയാണെങ്കിൽ,  വെണ്ണപോലുള്ള രുചി  അനുഭവപ്പെടും.

കവിവാറിന്റെ പ്രത്യേകത അതിന്റെ ഘടനയാണ്. മുട്ടകൾ നിങ്ങളുടെ നാവിൽ രുചി നൽകുകയും, ഗന്ധം മൂക്കിൽ നിറയുകയും ചെയ്യും. വലിയ മുട്ടകൾ മറ്റൊരു അനുഭവം നിങ്ങൾക്കു നൽകും.

ഹാക്കളെബാക്ൽ നിന്നും ലഭിച്ച കാവിയാർ എണ്ണമയമാണ്, സെവോഗയും ഒസെട്ര കാവിറും വെണ്ണ രുചി നൽകുന്നു. മെറ്റൽ കണ്ടെയ്നറുകളിലെ പായ്ക്കറ്റുകൾ നിറഞ്ഞ കാവിയാർക്‌ മറ്റൊരു രുചിയാണ്.

കാവിയാർ കഴിക്കുന്നതിനുമുമ്പ് അത് എങ്ങനെ സേവിക്കണം എന്ന് നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞിരിക്കണം. സ്റ്റെയിൻലെസ് സ്റ്റീൽ പ്ലേറ്റുകളും ഫോർക്കുമെല്ലാം കയ്പുള്ള രുചിക്ക് കാരണമാകും. അതുകൊണ്ട്, അത് ഗ്ലാസ്, പ്ലാസ്റ്റിക്, അല്ലെങ്കിൽ സെറാമിക് കണ്ടെയ്നറിൽ നൽകണം. ഐസ് നിറഞ്ഞ ഒരു വിഭവത്തിൽപ്പോലും ഇത് സേവിക്കാൻ കഴിയും.

കാവിയാർ രുചി ആസ്വദിക്കാൻ ഒരു ടേബിൾ സ്പൂണിനേക്കാൾ ചെറിയ അളവിൽ അത് കഴിക്കുക.  മിക്കപ്പോഴും ബ്ലിനി എന്ന ചെറുകിട പരമ്പരാഗത പാൻകേക്കുകളിലാണ് ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഡിൽ  അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, പുളിച്ച വെണ്ണ,

മുട്ടകൾ എന്നിവയാണ് പരമ്പരാഗത കാവിയാർ സൈഡ് ഡിഷ്‌.

ചെറിയ ഒരു പാത്രത്തിൽ കാവിയാർ വിൽക്കുന്നു. കണ്ടെയ്നർ തുറന്ന ശേഷം കാവിയോർ സംരക്ഷിക്കരുത്. വലിയ അളവിൽ അത് കഴിക്കുന്നത് മോശം രുചി നൽകാം.

ജീവകങ്ങളും ധാതുക്കളും ഉള്ള ഒരു സ്രോതസ്സാണ് കാവിയാർ. ഒമേഗ 3 ഉൾപ്പെടെ ആരോഗ്യമുള്ള നാഡീ, രക്തചംക്രമണ സംവിധാനവും രോഗപ്രതിരോധ ശേഷിയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതാണ് കാവിയാർ. വിറ്റാമിൻ ബി 12  കവിവാറിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. വിറ്റാമിനുകൾ എ, ഇ, ബി 6, ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, സെലിനിയം എന്നിവയാണ് ഇതിൽ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചിട്ടുള്ള മറ്റു പോഷകങ്ങൾ.

1990-കളിൽ സോവിയറ്റ് യൂണിയന്റെ വിഭജനത്തിനുശേഷം കാസ്ബിയൻ അതിർത്തിയിലെ വിവിധ റിപ്പബ്ലിക്കുകൾ എല്ലാ നിയന്ത്രണവും ഉപേക്ഷിക്കുകയും അത് സൗജന്യമായി തീർക്കുകയും ചെയ്തു. ഇന്ന്, എല്ലാതരം ജങ്ക് റോകളും, വിലകുറഞ്ഞ കവിവാർ ബെലേഗ എന്ന നിലയിൽ വില കൂട്ടി വിൽക്കുന്നു.

കവിവാർ അതിന്റെ യഥാർത്ഥ രുചി  ആർക്കും അറിയില്ല. അതു തന്നെയാണ് കവിവാർ ബിസിനെസ്സ് തന്ത്രവും.

യഥാർത്ഥവും ജങ്ക് കാവിയറിനും ഇടയിൽ വരുന്ന വ്യത്യാസം മനസിലാക്കാൻ വായനക്കാരെ ഈ ലേഖനം സഹായിച്ചേക്കാം. ഒരു നിരീക്ഷണത്തോടെ ലേഖനം അവസാനിപ്പിക്കുന്നു.

കാവിയാറ് കഴിക്കുന്നതിനുമുമ്പുതന്നെ അസന്തുഷ്ടനാവാൻ കഴിയും, അതിനുശേഷം, എന്നാൽ കഴിക്കുമ്പോൾ അതുഉണ്ടാവില്ല.

Leave a Reply

%d bloggers like this:
Bitnami